Tỏa sáng cùng Soroban

Tỏa sáng cùng Soroban

Ngày đăng: 10/01/2018 - 4523 lượt xem

     Chiều qua, tại hội trường trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Soroban Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tỏa sáng cùng Soroban” dành cho các bé là học sinh trường Mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên. Đây là chương trình đã được Soroban Việt Nam dàn dựng, tổ chức trong suốt thời gian qua dành cho các bé mầm non đang theo học chương trình phát triển tư duy Soroban.

     Tham dự chương trình này có 130 bé, cùng đông đảo phụ huynh học sinh tham gia. Đây có thể nói là một sân chơi đậm chất trí tuệ, giàu chất nhân văn đã gieo vào các em sự đam mê học hỏi, đua tranh. Giúp các bé có những trải nghiệm bổ ích, lý thú với pguong châm học mà chơi – chơi mà học. Niềm vui như được nhân đôi khi các bé được sự cổ vũ rất nồng nhiệt của các bạn của mình đặc biệt sự khích lệ to lớn từ các cô, của cha mẹ, ông bà. 

                                                  Các thí sinh được chia làm hai vòng đấu loại trực tiếp

   Thí sinh tập trung nghe câu hỏi và nhanh tay điền kết quả

     Thể lệ cuộc thi cũng giống như chương trình Rung chuông vàng đã được phát trên sóng truyền hình những năm 2010 – 2011. Các bé sẽ được đấu loại trực tiếp để tìm ra người trụ lại cuối cùng, mỗi thí sinh được ngồi vào một hiện trường chính dưới dạng hình vuông và được phát bảng, bút, khăn lau. Do số lượng học sinh tham gia đông, vì vậy Ban tổ chức đã chia ra làm hai vòng đấu loại. Cuộc chơi đầy kịch tính, khán phòng nóng dần lên trong cái không khí lạnh 10 độ C. Các bé thật thông, mỗi phép tính được thực hiện nhanh, chính xác khiến cho khán phòng không ngớt tiếng vỗ tay cổ vũ.

                        Các thí sinh có kết quả sai so với đáp án sẽ phải dời sàn thi đấu     

Hai thí sinh suất sắc nhất tại vòng chung kết

     Sau hai vòng thi đấu sôi động, tràn ngập niềm vui đan xen tiếng cười. Sau khi suất sắc vượt qua hàng trăm thí  sinh, bé Lê Quang Liêm đã giành giải nhất lớp A4. Và giải nhì thuộc về bé Nguyễn Trí Tường, đồng giải ba là hai bé Nguyễn Nhật Lam lớp A2, Trần Hải Châu lớp A3. Bà Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng đã trao phần thưởng cho các bé đạt các giải nhất, nhì, ba. Đại diện Soroban Việt Nam bà Lê Hồng Chuyên trao quà lưu niệm  cho các bé tham dự.

                     Bà Nguyễn Thị Phương – Hiệu trưởng và bà Lê Hồng Chuyên – Đại diện Soroban VN tại lễ trao giải

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ