Soroban – Sân chơi trí tuệ

Soroban – Sân chơi trí tuệ

Ngày đăng: 25/06/2020 - 3974 lượt xem

Sáng qua 24/06, tại khu đô thị Xuân Mai (Yên Nghĩa – Hà Đông), chương trình “Soroban – Sân chơi trí tuệ” do Soroban Việt Nam và trường Mầm non Bee Garden cùng phối hợp thực hiện. Đây là Gameshow  được mô phỏng theo chương trình rung chuông vàng do Đài phát thanh truyền hình đã phát sóng  vào những năm của thập kỷ trước. Đây là phiên bản được xây dựng nhằm tạo cho các em đã và đang theo học chương trình “Rèn luyện và phát triển tư duy Soroban” có một sân chơi, một sự trải nghiệm thật vui, thật hữu ích.

Cuộc thi với sự tham gia có khoảng ba mươi chú “ong vằn” diễn ra kịch tính, sôi nổi

 Tham dự chương trình này có khoảng trên ba chục em thuộc các lớp mẫu giáo nhỡ và lớn. Theo đúng phiên bản của chương trình thì các bé sẽ được tham gia  các hoạt động như trò chơi giải câu đố có thưởng, thi tính nhẩm và các hoạt động ngoài trời như tiết mục nhảy do chính MC hướng dẫn. Tuy nhiên, do thời tiết ở thời điểm hiện nay quá nóng, nên việc tổ chức trong nhà sẽ chỉ có thể tổ chức cho các bé được trải nghiệm cuộc thi bằng việc tính toán điêu luyện các phép tính trên hai bàn tay với phương pháp Finger của chương trình rèn luyện và phát triển tư Soroban.

Ba thí sinh đã xuất sắc vượt qua hàng chục thí sinh khác để đoạt giải cao của cuộc thi

Bé Nguyễn Văn Đức Tùng đoạt giải quán quân của cuộc thi

   Cho dù còn ở lứa tuổi mầm non, thế nhưng các bé đã được học qua chương trình một cách cơ bản, chuẩn mực. Vì thế, mỗi các em đã tự nâng cao được ý thức của mình khi tham gia cuộc thi dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức. Các bé đã hoàn thành rất tốt phần thi của mình, qua đó cho thấy sự vững vàng trong tư duy, sự tự tin qua từng phép tính mà các bé đã đạt được trong suốt quá trình theo học chương trình.

Đại diện chương trình cùng ban Giám hiệu nhà trường đã trao quà và giấy khen cho các bé

tham dự cuộc thi

    Cuộc thi đã khép lại với giải nhất thuộc về bé Nguyễn Văn Đức Tùng lớp Bee 4A, á quân là bé Nguyễn Bảo Nam  lớp Bee 4A . Đồng giải ba là các bé Bùi Phương Dung lớp Bee 4A, Nguyễn Quang Anh lớp Bee 3B và bé Nguyễn Ngọc Hà Bee 3B. Ngoài ra ban Tổ chức còn trao 07 giải khuyến khích. Đại diện chương trình cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã trao các cho  các bé đoạt giải giấy khen cùng một phần quà. Chương trình khép lại thật lắng đọng, đầy cảm xúc, chúc các bé ngoan, học giỏi và đạt được những ước mơ của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ