SpeedReading Việt Nam – Nhà tài trợ kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia Soroban 2019

SpeedReading Việt Nam – Nhà tài trợ kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia Soroban 2019

Ngày đăng: 02/08/2019 - 3459 lượt xem

Chào mừng bạn đến với Speed Reading® . Nơi bạn sẽ tìm thấy các kỹ năng đọc tiên tiến nhất

Kỹ năng mà các giáo viên trong nhà trường của các bạn không dạy – không thể dạy!

 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Một trăm năm trước, thế giới của chúng ta nhỏ hơn rất nhiều so với hiện nay. Chúng ta không có điện thoại, máy fax  hay email, chúng ta cũng không đi du lịch nhiều và do đó mức độ tiếp cận với thông tin cũng như nhu cầu tìm hiểu thông tin  của chúng ta còn khá ít ỏi. Nhịp sống thật chậm và chúng ta cũng chỉ học đọc với tốc độ khoảng 240 từ một phút. Có những thông tin chúng ta biết và những thông tin chúng ta biết rằng mình không biết và chúng ta chưa bao giờ thực sự quan tâm đến những thông tin mà ta đã không biết rằng chúng ta không biết. Chính Giáo dục đã dạy cho chúng ta biết cách để chuẩn bị cho một công việc tốt và một môi trường làm việc ổn định.

Một trăm năm sau, chúng ta đang ở giữa kỷ nguyên của sự bùng nổ thông tin. Cứ sau mỗi 9 tháng tổng số lượng kiến thức được tăng gấp đôi, thế giới bước nhịp nhanh hơn và ngày càng phức tạp, chúng ta đang bị tấn công dồn dập bởi một “trận lũ” thông tin, hệ thống giáo dục trở nên lỗi thời và rất ít người trong số chúng ta có thể đọc nhanh hơn so với con người của 100 năm về trước. Thay vì theo đuổi một khối kiến thức rộng lớn chúng ta đã phải chuyên môn hóa kiến thức. Các bác sĩ nói chung đã không thể bắt kịp với sự phát triển y tế mới nên họ phải chuyên môn hóa. Điều này cũng xảy ra với hầu hết các ngành nghề khác – tức là họ có kiến thức chuyên sâu nhưng bề rộng kiến thức lại rất hạn chế. Bức tranh lớn bị phân mảnh và các phân mảnh kiến thức này tạo ra sự thiếu hiểu biết và nhầm lẫn.

Áp lực cần phải đọc nhiều ngày càng tăng lên. Trong khi hệ thống giảng dạy về kỹ năng đọc vẫn chưa thay đổi thì tính cách và hành vi của chúng ta lại đang dần thay đổi. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà ở đó sự hài lòng tức thời luôn hiện hữu, một thế giới của điện tử, đồ điện tử. Trong khi sự hài lòng đối với phim ảnh, truyền hình, trò chơi máy tính và PlayStation là  tức thời thì đọc một cuốn sách lại mất hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng. Bạn có thường xuyên nghe thấy những phát biểu kiểu thế này không? “Tôi không có thời gian để đọc”, hoặc “Tôi thấy buồn ngủ khi đọc”, hoặc “Đọc sách thật là chán”, hoặc “Tôi ghét đọc sách”, hoặc “Tôi không thể nhớ những gì tôi vừa đọc”.

Tất cả các lĩnh vực đều cần khả năng đọc nhanh. Hàng năm có tới hơn 500,000 cuốn sách mới bằng tiếng Anh được xuất bản. Ngoài ra, hơn 60 triệu trang thông tin kỹ thuật cũng được xuất bản. Có hàng trăm nghìn trang web với hàng triệu trang thông tin trên internet. Và hàng tuần có khoảng 3000 tới 5000 website mới được lập. Hiện nay, cứ sau mỗi 9 tháng thì lượng kiến thức sẽ tăng lên gấp đôi. Một khảo sát tiến hành tại trường đại học Harvard đã chỉ ra rằng một sinh viên năm thứ nhất với tốc độ đọc khoảng 400 từ trong một phút – gần gấp đôi tốc độ của một người bình thường – sẽ dành khoảng 65 giờ mỗi tuần cho việc đọc. Giám đốc điều hành của các doanh nghiệp và các chuyên gia nên đọc ít nhất 100,000 từ để thu thập thông tin mới mỗi ngày. Nói một cách đơn giản, chúng ta sẽ không có đủ thời gian để đọc tất cả các tài liệu với tốc độ đọc chậm như cách đây 100 năm.

Khi xây dựng  Chương trình Speed Reading này, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một khóa học nhằm tăng cường kỹ năng đọc, thôi thúc niềm đam mê đọc và truyền đạt phương pháp nghiên cứu hiệu quả cho các bạn. Khóa học hướng tới mục tiêu hiệu quả về thời gian, giá cả phải chăng và định hướng kết quả.

Trong khóa học này, mục tiêu của chúng tôi là giúp các bạn tăng tốc độ đọc từ 2 đến 10 lần, từ mức trung bình 250wpm lên đến một con số thực tế tối đa từ 750 đến 900wpm. Đồng thời, chúng tôi sẽ chú trọng tới các kỹ năng tập trung, đọc hiểu, ghi nhớ và nhớ lại cũng như một số kỹ năng quản lý thông tin.

 

NGUỒN GỐC CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Câu chuyện về bà Evelyn Wood và Reading Dynamics ®   đã trở nên rất nổi tiếng vào những năm 1947-1959, bà đã tạo nên những “CƠN BÃO LỚN” về phong trào học đọc nhanh trên khắp nước Mỹ và các nước trong khu vực.  Khái niệm về các khóa học dạy kỹ năng đọc nhanh (Super Reading) đã có mạng lưới từ những năm 1976. Học viện Evelyn Wood & Reading Dynamics ®   thời kỳ đó đã đào tạo cho hơn hai triệu người trên toàn thế giới, một trong những nhân vật đặc biệt đã tham dự khóa học của bà Evelyn Wood đó là cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy. Năm 1995 bà Evelyn Wood qua đời, hiện nay học viện của bà được quản lý bởi trường đại học Park tại Parkllive.Mo, Hoa Kỳ. Evelyn Wood & Reading Dynamics ® đã được đăng ký nhãn hiệu thương mại bởi tập đoàn giáo dục FPS tại Hoa Kỳ.

http://en.wikipedia.org/wiki/Evelyn_Wood_(teacher)

Người đóng vai trò quan trọng trong học viện Evelyn Wood & Reading Dynamics ® là Dr. Bruce Stewart. Ông giữ nhiều vai trò quan trọng ở học viện trong suốt quá trình công tác tại đây như: Giảng viên cấp cao, Chủ tịch & Giám đốc đào tạo tại Evelyn Wood Reading Dynamics ® RSAvà hiện nay ông đang giữ chức vụ:

–  Chủ tịch & giám đốc đào tạo Evelyn Wood Reading Dynamics (RSA) từ 1976
– Giám đốc điều hành: Phát triển các khoá học Quốc tế Speed Reading International, Plc (UK) từ 1995

–  Năm 2001, Dr. Bruce Stewart thành lập Speed Reading International ®  , Inc. (USA) với nhãn hiệu ExecuRead ®  đã được đăng ký nhãn hiệu thương mại bởi Dr. Bruce Stewart.

Đến nay Giáo sư Bruce Stewart có hơn 30 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên cấp cao, giám đốc đào tạo, tham gia đào tạo cho nhiều tổ chức trên thế giới.

Khách hàng của Speed Reading International ® , Inc. (USA) bao gồm những tập đoàn nổi tiếng thế giới như: Credit Suisse, Capital One FinancialCorp, Visa và Citigroup Inc SmithBarney, IBM, Coca-Cola, World Bank, NASA, Bank of America.

Công ty Cổ phần tư vấn & phát triển giáo dục toàn cầu SR nhận chuyển giao phương pháp Đọc hiểu nhanh (Speed Reading) theo bản quyền chương trình của Speed Reading International ® , Inc (USA) độc quyền tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn và hy vọng sẽ có nhiều học sinh, sinh viên, nhân viên, các nhà quản lý, tham gia tiếp cận phương pháp mới hữu hiệu này.

Hoàng Thị Phương Anh – Trợ lý Tổng giám đốc

Công ty cổ phần tư vấn và phát triển Giáo Dục Toàn Cầu SR

Mobile: 0908609993

Mail: hphuonganhsr@gmail.com

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ