Soroban Việt Nam trước kỳ thi quốc gia.

Soroban Việt Nam trước kỳ thi quốc gia.

Ngày đăng: 10/08/2017 - 3399 lượt xem

     Chỉ còn chục ngày nữa thôi, các thí sinh nhí của Soroban Việt Nam sẽ bước vào cuộc thi học sịnh giỏi quốc gia Soroban. Có thể nói, đây là một kỳ thi được mong đợi nhất trong năm. Mong đợi bởi cuộc thi thường niên này sẽ mang đến cho các bé một cuộc cọ sát rất bổ ích và lý thú. Nó không chỉ đơn thuần là sự kiếm tìm những giải nhất giải nhì, hay những phần quà mà ở đây các em sẽ có những khám phá, những trải nghiệm cho riêng mình.

     Cuộc thi được mong chờ nhất đối với hệ thống Soroban Việt Nam, một sự kiện mà gần như toàn bộ đội ngũ giáo viên – CBNV công ty đều phải nỗ lực hết mình. Từ khâu tổ chức, chuẩn bị hậu trường cho tới việc xét tuyển các thí sinh vòng sơ loại. Theo thông tin từ Ban tổ chức thì năm nay cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 20/8/2017. Địa điểm cũng đã được ấn định, đó là Hội trường trường Tiểu học Ban Mai – khu Đô thị Văn Quán – Hà Đông.

 

              Các thầy, cô trong ban Tổ chức đang khẩn trương cho những mảnh ghép cuối cùng của kỳ thi

Ban Tổ chức đã nhận được danh sách các học sinh sau khi vượt qua vòng loại (cấp tỉnh), năm nay số lượng học sinh tham gia kỳ thi quốc gia là trên 240 thí sinh. Vượt hơn con số của năm ngoái trên 20%. Chính về thế, Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị từ rất sớm để có một cuộc thi hoàn thiện, chu đáo, với mong muốn ngoài ý nghĩa là cuộc thi, mà đây còn thực sự trở thành ngày hội, nơi sẽ đón những thành viên của ngôi nhà chung Soroban từ khắp mọi miền tụ họp về Thủ đô Hà Nội để cùng sẻ chia, giao lưu thêm tình đoàn kết, gắn bó.

      Kỹ năng tư duy Soroban là một môn khoa học, đòi hỏi sự tập trung, phát triển toàn diện kỹ năng tư duy một cách logic. Theo cô Nguyễn thị Thanh Hương – chuyên viên đào tạo tại Công ty thì đây là một môn học kỹ năng cần luyện tập thường xuyên. Nhất là những đứa bé đang ở giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi, điều cốt yếu của chương trình không chỉ đơn thuần là dạy cho các bé học toán, mà thực chất toán học chỉ là một công cụ để rèn luyện phát triển tư duy cho trẻ một cách toàn diện nhất.

     Chúng tôi cũng ghi nhận được không khí của kỳ thi đang nóng dần từng ngày. Dù là thí sinh nhí, song các bé đã có ý thức rất cao để ôn luyện nhằm có những kết quả tốt nhất cho cuộc thi. Điều mà ai cũng thấy, đó là tâm huyết của các thầy cô luôn hun đúc, vun đắp cho những học trò than yeu của mình vượt vũ môn một cách suất sắc nhất. Xin đăng tải một số hình ảnh ôn luyện tại các trung tâm soroban để độc giả có thêm cái nhìn về cuộc thi. 

                                                                          Trung tâm Soroban Cổ Nhuế

                                                                                TT Soroban Đan Phượng

                                                 Trung tâm Soroban Đà Nẵng đã sẵn sàng cho cuộc thi

Cuộc thi đang đến rất gần, chúng ta cùng chờ đợi ngày hội ngộ của các thành viên Soroban Việt Nam trong một ngôi nhà chung. Cùng chúc cho các thí sinh nhí của chúng ta bình tĩnh, tự tin và cùng tỏa sáng.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ