Cậu bé vàng Soroban Việt Nam ấn tượng tuổi 15

Cậu bé vàng Soroban Việt Nam ấn tượng tuổi 15

Ngày đăng: 04/07/2024 - 1475 lượt xem

Cậu bé mà chúng tôi muốn nói đến đó là em Trần Quốc Bảo, cựu học viên Soroban Việt Nam – là hoc sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam vừa xuất sắc đạt kết quả cao của kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2024 với tổng số điểm 47.5, trong đó môn Ngữ văn đạt 9 điểm, Toán 9.75 và Anh ngữ đạt điểm tuyệt đối 10.

Trân Quốc Bảo tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Soroban năm 2017

     Theo học chương trình “rèn luyện và phát triển tư duy Soroban” từ khi lên 4 tuổi đến năm 9 tuổi, bé Trần Quốc Bảo đã hoàn thành cấp độ Level 10 tại Trung tâm 102 Ngụy Như Kon Tum. Trong suốt quá trình học em thực sự có đam mê với môn bàn tính số. Chính vì vậy mà kỳ thi học sinh giỏi Soroban cấp quốc gia năm nào em cũng đoạt giải cao. Những năm tháng khi còn là học sinh tiểu học, môn bàn tính số đã gắn bó với em và cũng chính môn học này đã giúp em rất nhiều trong học tập.

Quốc Bảo xuất sắc thi đậu vào 2 trường THCS Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQG HN và trường THPT 

Chuyên Hà Nội Amsterdam

Quốc Bảo dường như sinh ra để thành công, mỗi kỳ thi là một mốc son chói lọi. Năm 2020 em đã xuất sắc thi đậu vào 2 trường hàng đầu Hà Nội đó là THCS Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQG và trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Và đặc biệt, trong kỳ thi vào vào lớp 10 vừa qua, trong khi hàng nghìn học sinh đang loay hoay với nỗi lo trường công, thì em đạt số điểm vô cùng ấn tượng 47.5/50 điểm. Với số điểm tuyệt đối này thêm một lần nữa em đã tỏa sáng để đỗ vào trường công. Mong muốn của Bảo còn nhiều hơn thế, vì vậy em đã đăng ký thi vào khối trường chuyên và cả 4 trường chuyên danh giá tại Hà Nội mà em dự thi đều xuất sắc đỗ, gồm các trường: Chuyên toán của trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên (thuộc trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGNH), khối chuyên Toán của trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm HN, khối chuyên tiếng Anh của trường THPT Chuyên ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ ĐHQGHN) và trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Cậu bé vàng Soroban ngày nào giờ đã chững chạc hơn rất nhiều

Quốc Bảo tuổi 15 với thành công mới trên bước đường học tập

Thông tin về thành tích thi vào lớp 10 của Trần Quốc Bảo đến với chúng tôi, không quá bất ngờ vì chúng tôi hiểu được sức học của em. Thế nhưng điều chúng tôi vui nhất là Bảo đã giữ vững được phong độ qua các kỳ thi. Học giỏi đã là điều rất khó rồi mà giữ vững được phong độ qua các kỳ thi là điều khó khăn hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi một ý chí quyết tâm và một bản lĩnh vững vàng, Bảo đã hội tụ được đầy đủ được tất cả những điều đó.

Soroban Việt Nam luôn dõi theo em trên từng chặng đường mới

      Soroban Việt nam rất tự hào về người học trò cưng năm xưa, mong rằng con đường học tập phía trước của em thật nhiều may mắn và thành công. Tin vui này, niềm hạnh phúc này chúng tôi cũng muốn được ghi nhận và chia sẻ tới đông đảo độc giả của trang Panpage Soroban Việt Nam, với một thông điệp lan tỏa yêu thương đối với cậu bé tuổi thần tiên 15.

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ