Soroban Quảng Ninh chuẩn bị kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Soroban Quảng Ninh chuẩn bị kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Ngày đăng: 26/11/2020 - 2918 lượt xem

Được mệnh danh là quả đấm thép của Soroban Việt Nam, trong những năm qua hệ thống Soroban Quảng     Ninh không ngừng lớn mạnh. Từ một đơn vị chỉ có một trung tâm duy nhất tại thành phố Hạ Long, cho đến nay Quảng Ninh đã có một hệ thống cho riêng mình, với hơn chục trung tâm trải dài khắp các khu vực từ Hạ Long đến Móng Cái. Vẫn biết rằng, Quảng Ninh là đất hiếu học thế nhưng chương trình Rèn luyện và phát triển tư duy có mặt tại nơi đây như một luồng gió mới đưa những tri thức tiến bộ đến với các em trong độ tuổi thần tiên. Chính vì lẽ đó, cho đến nay Soroban Quảng Ninh đã và đang có hàng nghìn học sinh theo học.

Hội trường nơi diễn ra kỳ thi học sinh giỏi Soroban Quảng Ninh vào ngày 06/12/2020

      Thông thường hàng năm, cứ mỗi độ thu về Soroban Việt Nam lại tưng bừng tổ chức kỳ thi thi học sinh giỏi quốc gia nhằm tìm ra những gương mặt ưu tú nhất của mình để tham dự kỳ thi học sinh giỏi Soroban quốc tế. Thế nhưng năm nay do dịch Covid kéo dài, vì vậy Soroban Việt Nam cũng như Soroban quốc tế đã phải tạm dừng tránh dịch. Như chúng ta đều biết, Việt Nam là một trong những quốc gia chống dịch tốt nhất thế giới, cho đến nay dịch đã được đẩy lùi. Điều đó đã khiến các bạn nhỏ Soroban Quảng Ninh có cơ hội để tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cho riêng mình trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin chúng tôi có được từ Ban tổ chức, kỳ thi học sinh giỏi Quảng Ninh sẽ chính thức diễn ra vào ngày  06/12/2020, địa điểm tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Kỳ thi này sẽ có 205 thí sinh tham gia, với các cấp độ từ Finger cho đến cấp độ Level 8. Tính đến ngày hôm nay thì chi còn đúng 10 ngày nữa cuộc thi sẽ chính thức diễn ra, được biết công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất. Và các thí sinh cũng đã hoàn thành vòng sơ loại, giờ là thời gian tập trung ôn luyện cho vòng chung kết sắp tới.

Các thí sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi

Bà Phạm Thị Thương – Giám đốc hệ thống Soroban Quảng Ninh tham dự kỳ thi quốc tế Pama 

Đơn vị tài trợ – sự đóng góp to lớn vào thành công qua mỗi kỳ thi

     Dù là vòng thi cấp tỉnh, thế nhưng kỳ thi của hệ thống Soroban Hạ Long luôn hội tụ đông đảo thí sinh tham dự, luôn kịch tính và mang tính chuyên nghiệp. Ở mỗi kỳ thi quốc gia cũng như quốc tế, thì đội tuyển Hạ Long luôn được đánh giá cao về chất lượng thí sinh. Đây là lần thứ 8 diễn ra trong khuôn khổ khu vực,  Soroban Hạ Long đều thể hiện được quy mô và đều gặt hái được những thành công rực rỡ. Để có được những kỳ thi này, ngoài nỗ lực của của Ban tổ chức, các thầy cô thì không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của đơn vị tài trợ, những người đã đồng hành cùng chương trình trong suốt những năm qua đó là Nha khoa Quốc tế Hạ Long.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ