Đội tuyển Soroban Việt Nam trước giờ xuất phát.

Đội tuyển Soroban Việt Nam trước giờ xuất phát.

Ngày đăng: 10/12/2019 - 3624 lượt xem

     Chỉ còn vỏn vẹn chục ngày nữa thôi, đội tuyển Soroban Việt Nam sẽ chính thức lên đường tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc tế Pama được diễn ra tại Thái Lan. Đây là một kỳ thi mà chúng ta có quyền  đặt kỳ vọng vào đội tuyển sẽ gặt hái những thành tích cao, với một đội hình đông đảo nhất từ trước đến nay (21 thành viên).

Các thành viên đội tuyển quốc gia luôn tập trung cao nhất trước mỗi kỳ thi

     Tại các kỳ thi đã qua, mặc dù đội tuyển của chúng ta tham dự với một số lượng tuy còn khá khiêm tốn, thế nhưng thành tích mà các thí sinh đạt được là rất ấn tượng. Năm nay với những gương mặt được đánh giá cao trong đội tuyển như Phạm Hoàn Băng Di, Nguyễn Văn Minh Hiếu…hy vọng chúng ta sẽ có nhà vô địch. Cho đến thời điểm hiện tại, các thí sinh đang dành khá nhiều thời gian và công sức để ngoài việc luyện rèn kỹ năng tư duy, các thí sinh còn tập làm quen với công nghệ. Theo thông báo từ ban tổ chức nước chủ nhà, năm nay ngoại trừ cách tổ chức thi truyền thống, ban tổ chức sẽ áp dụng công nghệ 4.0 vào một phần thi có sử dụng công nghệ, nhằm đáp ứng tốt nhất cho các thí sinh thi đấu tốt hơn.

Thí sinh Việt Nam luôn tự tin tại đấu trường quốc tế qua các kỳ thi

     Thời gian đoàn chúng ta khởi hành đã được ấn định theo lịch trình, thời gian đoàn đi và về trong lộ trình 05 ngày. Ngoài việc tham dự kỳ thi, thì đây cũng là dịp để phụ huynh học sinh có một chuyến du lịch, được tham quan, vãn cảnh nơi được mệnh danh là xứ Chùa Vàng. Có một điểm khác biệt với các kỳ thi trước đó là thời gian thay đổi, như trước đây là diễn ra ngày 28/12. Năm nay ban tổ chức nước chủ nhà đẩy lên sớm hơn. Như vậy, đoàn của chúng ta năm nay sẽ có một kỳ đón Noel thật vui vẻ, ấm cúng tại nước bạn Thái Lan.

Phút thư giãn của cô trò sau những giờ ôn luyện

     Thế vận hội Đông Nam Á đang diễn ra tại Philippines, Hai đội tuyển bóng đá của chúng ta đã khiến cả thế giới phải tôn trọng. Đặc biệt, đội tuyển nữ đã kiên cường trong suốt 120 phút đổ máu, chiến đấu đến giọt mồ hôi cuối cùng để giành tấm huy chương vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đây có lẽ cũng là động lực rất lớn cho các thí sinh nhỏ tuổi của chúng ta có thêm sức mạnh tinh thần cho kỳ thi sắp tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ