Soroban – Mùa tổng kết tháng 5

Soroban – Mùa tổng kết tháng 5

Ngày đăng: 28/05/2024 - 289 lượt xem

     Không rực rỡ như hoa phượng, không yêu kiều như hoa sen, không gây chú ý như bằng lăng tím, những bông hoa Soroban của chúng tôi vẫn cứ lặng lẽ tinh khôi trong mùa hè rực nắng. Và tháng năm về, cũng là lúc những bông hoa ấy cùng tỏa sáng trong mùa tổng kết, để khép lại một năm đi tìm con chữ cho ngày mai bừng sáng.

Những thầy, cô đã tạo nên những bông hoa Soroban cho một mùa hè thêm rực rỡ

     Hàng năm cứ mỗi mùa phượng nở, tiếng con ve da diết gọi hè đó cũng là thời điểm để chương trình phát triển tư duy – Soroban Việt Nam tiến hành tổng kết năm học, khép lại hành trình một năm học trong toàn hệ thống. Người ta nói, đến ngày thì hoa sẽ nở, thật đúng trong trường hợp này. Những mầm non của chúng tôi mới ngày nào còn bẽn lẽn trong ngày khai trường , vậy mà một năm đã trôi qua, giờ các bé đã cứng cáp, trưởng thành, tự tin hơn rất nhiều và đã sẵn sàng để chinh phục những đỉnh cao mới.

Một trong những hoạt động sôi động của các bé tại buổi lễ tổng kết 

     Cho đến thời điểm này, gần như các trung tâm trực thuộc, các CLB trong toàn hệ thống trường liên kết đã thực hiện lễ tổng kết thật chu đáo, ấm áp vui vẻ, thành công và ấn tượng. Ở mỗi buổi lễ tổng kết này là sự  có mặt của các thầy cô, các bé là thành viên của CLB, cùng đông đảo phụ huynh học sinh cũng có mặt để cổ vũ, động viên, để được chứng kiến những thành quả học tập của con em mình trong suốt năm học vừa qua. Trong tiếng nhạc rộn ràng, có cờ, hoa tạo nên một khung cảnh của buổi kết thêm lung linh, rực rỡ. Trong buổi tổng kết này, các bé được tham gia các cuộc thi bằng những kiến thức đã học, được tham gia cuộc thi “Tìm kiếm nhà vô địch”, được đan xen vào đó là chương trình đố vui có thưởng. Để rồi kết thúc buổi lễ mỗi thành viên CLB sẽ nhận về chứng chỉ của chương trình cùng các phần quà nho nhỏ thật ấn tượng và ý nghĩa.

Được cùng con trong ngày tổng kết cũng là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn đối với các bậc cha mẹ

 

Rung chuông vàng là một trong những hoạt động thu hút đông đảo các em tham gia tích cực nhất

     Thông thường sau buổi lễ, các bé chia tay ngôi trường đã gắn bó bấy lâu, đồng thời cũng sẽ chia tay CLB để tiếp bước những hành trình mới. Một chút cảm xúc giữa thầy và trò trong ngày lễ tổng kết này. Công bằng mà nói, chương trình đã mang đến cho các con những lợi ích trên cả sự mong đợi. Nhiều phụ huynh chứng kiến con tham gia cuộc thi mới thấy được sự tiến bộ vượt bậc của con em mình, mới thấy giá trị tuyệt vời khi cho con theo học CLB Soroban. Sau chương trình Finger (bàn tay) mà chương trình đã triển khai dành cho khối mầm non. Chương trình Phát triển tư duy Soroban sẽ tiếp tục với 10 cấp độ bàn tính. Vậy, quý phụ huynh có thể đăng ký học tiếp chương trình cho các con tại các trung tâm của hệ thống giáo dục Soroban Việt Nam.

 

Chương trình tổng kết tại MN Thực hành Hoa Sen được đánh giá có tính chuyên nghiệp rất cao

Buổi tổng kết cũng là lúc để cha mẹ học sinh nhìn nhận thấy thành quả của con em mình tại các CLB

Sau lễ tổng kết này, các bé sẽ chia tay trường MN để bước tiếp vào lớp 1 –  một chặng đường mới

Chương trình tổng kết trong tháng năm đã khép lại một năm học với bao kỷ niệm đong đầy, bao   yêu thương của các thầy, cô đã dành cho các con. Mong rằng, với những gì các con đã học được sẽ giúp ích thật nhiều cho một chặng đường mới. Con đường phía trước dẫu còn nhiều gian nan, nhiều núi cao cần phải chinh phục, nhưng chúng ta tin rằng , với nền tảng vững chắc ngày hôm nay thì việc trải bước để vươn tới tầm cao mới đối với các con chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Soroban Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng các bạn nhỏ trong năm học tiếp theo 2024-2025. Thay lời cho những người làm chương trình, xin gửi tới các bạn nhỏ lời tạm biệt thân thương nhất. Chúc các bé luôn mạnh khoẻ và thành công trên bước đường học tập của mình.

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ