Vinh danh học sinh đạt giải Soroban Quốc tế 2018

Vinh danh học sinh đạt giải Soroban Quốc tế 2018

Ngày đăng: 11/01/2019 - 4146 lượt xem

Chiều nay 10/1, tại TP Hạ Long, Hệ thống Soroban Quảng Ninh tổ chức lễ tuyên dương học sinh Quảng Ninh đoạt giải quốc tế PAMA vào cuối tháng 12/2018 ở Malaysia. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Đoàn Soroban Quảng Ninh chụp ảnh tại kỳ thi 30/12/2018
Đoàn Soroban Quảng Ninh chụp ảnh kỷ niệm tại kỳ thi.
PAMA là giải của hiệp hội bàn tính lớn nhất thế giới gồm 24 quốc gia,  trong đó có các nước tiên tiến trên thế giới, như: Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Cuộc thi Soroban quốc tế PAMA lần thứ 18 diễn ra vào ngày 30/12/2018 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Với tổng số 792 thí sinh tham gia từ 24 quốc gia, Việt Nam có 16 thí sinh tham dự thì đoàn Soroban Quảng Ninh có tới 9 thí sinh. 16 thí sinh này được tuyển chọn qua kỳ thi toán tính nhẩm siêu tốc Soroban cấp Quốc gia lần thứ 7 vào tháng 8/2018 vừa qua.

Đồng chí Tuế trao Cúp và bằng khen cho các cháu đạt giải.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Cúp và bằng khen cho các học sinh đoạt giải.

Phát biểu tại buổi tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Tuế chúc mừng các học sinh đoạt giải tại cuộc thi, và khẳng định: Đây là khởi đầu thuận lợi, các em cần cố gắng phát huy trở thành công dân tốt là nguồn học sinh chất lượng cao của Tỉnh. Giáo dục là trách nhiệm chung của toàn xã hội, công tác xã hội hóa giáo dục là nhờ vào hệ thống các trung tâm dạy kỹ năng cho học sinh, trong đó Soroban Quảng Ninh đã làm rất tốt và đáng trân trọng. Đồng chí mong thày cô của Trung tâm các phát hiện học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng hướng cho học sinh phát triển tốt, đúng theo năng lực của các em. Các bậc phụ huynh hãy cố gắng cùng ngành Giáo dục chăm lo các cháu thật tốt phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

bà Phạm Thị Thương, Giám đốc đào tạo Soroban Quảng Ninh
Bà Phạm Thị Thương, Giám đốc đào tạo Soroban Quảng Ninh trao quà lưu niệm cho các học sinh đoạt giải.

Trải qua 2 năm liên tiếp các học sinh được rèn luyện bởi đội ngũ giáo viên Soroban Quảng Ninh được đào tạo tại Singapore, cùng với toàn bộ giáo cụ và giáo trình đào tạo được lựa chọn từ giáo trình các quốc gia trên thế giới, do vậy đã giúp nâng cao hơn tính thực tế đối với tư duy và sự phát triển của các em.

Theo bà Phạm Thị Thương, Giám đốc đào tạo Soroban Quảng Ninh thì “Soroban hướng tới các giúp trẻ hoàn thiện vượt bậc về tư duy, khả năng phản xạ nhanh, xử lý các phép tính siêu tốc, khả năng ghi nhớ lâu do vậy các học sinh đã đoạt giải này sẽ trở thành những học sinh xuất sắc về các môn tự nhiên và sẽ trở thành những nhân tài”.

Đoàn Soroban Quảng Ninh tham gia cuộc thi
Đội hình đoàn Soroban Quảng Ninh tham gia cuộc thi.

Soroban Quảng Ninh trực thuộc Soroban Việt Nam (VSA) là đơn vị duy nhất tại Việt Nam, được chuyển giao toàn bộ bản quyền và chương trình đào tạo Soroban từ Singapore và nằm trong hệ thống Soroban thế giới. Hệ thống Soroban Quảng Ninh đã qua 7 năm hoạt động, có mặt tại: Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Đông Triều, Móng Cái, Tiên Yên, Hải Hà và Quảng Yên.

Các đoàn tham dự cuộc thi
Đoàn của các nước tham gia cuộc thi.
Thí sinh Minh Tâm - Group B đoàn Quảng Ninh chuẩn bị bước vào kỳ thi
Thí sinh đoàn Quảng Ninh chuẩn bị bước vào kỳ thi.
Các giải thưởng của đoàn Quảng Ninh tại kỳ thi:

GIẢI VÔ ĐỊCH
Nguyễn Gia Minh (Group B – Hạ Long)
Nguyễn Thị Minh Tâm (Group B – Hạ Long)
Tô Chấn Uy (Group A – Hạ Long)
Trịnh Hoàn Băng Di (Group A – Hạ Long)

GIẢI NHẤT
Vũ Ngô Gia Bảo (Group A – Hạ Long)
Lý Thị Quỳnh Nga (Group A – Hạ Long)
Trần Thị Thu Hiền (Group A – Đông Triều)

GIẢI NHÌ
Lương Gia Phúc (Group B – Hạ Long)

GIẢI BA
Phạm Bảo Châu (Group A – Cẩm Phả)

Thanh Mai

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ