Dự giờ và Hội thảo tại Trường MN Lý Thái Tổ 2

Dự giờ và Hội thảo tại Trường MN Lý Thái Tổ 2

Ngày đăng: 19/02/2012 - 3158 lượt xem
SOROBAN VIỆT NAM TỔ CHỨC DỰ GIỜ VÀ HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY
            Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng một diễn đàn giúp giáo viên  trên toàn hệ thống Soroban gần gũi nhau hơn qua việc chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, những thuận lợi và khó khăn trong công việc, công ty Soroban Việt Nam đã liên tục tổ chức 2 buổi dự giờ góp ‎ý và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vào ngày 11 và 15 tháng 2 vừa qua.
            Vào ngày 11 tháng 2, buổi dự giờ – hội thảo đã diễn ra tại phòng học Tom 2 của trường Mầm Non Lý Thái Tổ II (Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội). Tới dự có các chuyên viên phòng đào tạo của VSA, đông đảo giáo viên từ một số trung tâm ở Hà Nội: Thường Tín, Đống Đa, Ngọc Lâm, Hà Đông, Yên Sở, Hoa Sen, Vietkids, KML- Long Biên, Hoài Đức, Văn Điển, Văn Quán – Hà Đông và giáo viên từ các trung tâm khác. Toàn thể giáo viên, chuyên viên đã thật sự ấn tượng và bất ngờ với giờ giảng của cô giáo Ngọc Anh (giáo viên của cơ sở Lý Thái Tổ II) bởi phương pháp dạy hết sức sáng tạo và lôi cuốn. Sau buổi dự giờ là phần hội thảo, mọi người đều đưa ra những ý kiến và cảm nhận riêng của mình về buổi dạy và chia sẻ kinh nghiệm để chương trình ngày càng hiệu quả, gắn bó hơn với học sinh.
            Cũng tại trường mầm non Lý Thái Tổ II, một buổi dự giờ – hội thảo khác đã diễn ra vào ngày 15 tháng 2 với sự tham dự của ban lãnh đạo Việt Nam Soroban, chuyên viên và đông đảo giáo viên của công ty và các cơ sở. Sau khi dự giờ hai tiết dạy của cô Thảo và cô Hiền (giáo viên của công ty), mọi người tham gia hội thảo đều tích cực nhận xét, đóng góp ‎ý kiến để rút ra những điểm mạnh cần học hỏi và những hạn chế cần khắc phục trong phương pháp giảng dạy và kiểm soát lớp học của các cô. Kết thúc buổi hội thảo, tất cả đều nhất trí rằng muốn nâng cao chất lượng giảng dạy, bên cạnh việc nỗ lực luyện tập kĩ thuật và tuân thủ giáo án đã đề ra, các thầy cô cần thường xuyên tham gia dự giờ để học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau.
Soroban Việt Nam quyết định mỗi tháng sẽ tổ chức một buổi dự giờ hội thảo tại các cơ sở nhằm tạo điều kiện cho giáo viên tham gia để giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, đưa chương trình toán học Soroban ngày càng trở thành sân chơi lý thú và bổ ích cho học sinh.

Cô Hiền đang hướng dẫn các cháu học Soroban tại Trường Lý Thái Tổ 2

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ