Soroban Việt Nam mở cửa trở lại đón học sinh

Soroban Việt Nam mở cửa trở lại đón học sinh

Ngày đăng: 14/04/2022 - 2235 lượt xem

Hôm nay 13/04, thực hiện chỉ đạo của UBND và Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, Soroban Việt Nam đã chính thức mở cửa trở lại sau gần một năm nghỉ chống dịch. Trước đó, dù là ngày nghỉ lễ, thế nhưng toàn thể CBNV-GV đã được huy động nhân lực chuẩn bị cơ sở vật chất để đón học sinh đi học trở lại.

Có thể nói, thời gian nghỉ dịch kỳ này quá dài, theo nhiều chuyên gia giáo dục thì học trực tuyến chắc chắn không bằng học trực tiếp, điều đó có thể thấy chất lượng giáo dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hình thức học tập online sẽ làm phân hóa sâu sắc năng lực học sinh, những em có khả năng tự học, được hướng dẫn đúng cách vẫn có kết quả tốt. Ngược lại, học sinh thụ động, không có khả tự học sẽ không theo kịp.

Lỗ hổng kiến thức sau qua trình kéo dài do việc học sinh phải học online là điều không tránh khỏi. Tại các trường học đều nhận thấy, nhiều học sinh học online chỉ để đối phó. Do vậy, học sinh không nắm được kiến thức, nhất là đối với các môn tự nhiên, nhiều thầy, cô phải hệ thống kiến thức, thậm chí dậy lại từ đầu. Đây được coi là thời gian vàng khi học sinh đến trường để bù đắp cho các con những kiến thức hổng trong thời gian học trực tuyến.

Với chương trình phát triển tư duy Soroban cũng vậy, ngay khi thông báo mở cửa trở lại, chúng tôi đã nhận được không ít phụ huynh quan tâm liên hệ để cho con em mình tiếp tục học để hoàn thành chương trình theo cấp độ đã đăng ký theo học. Có thể thấy, với thời điểm này thì chương trình Soroban được coi là phương pháp tối ưu để hỗ trợ cho các con có được một nền tảng học tập tốt nhất, đặc biệt với các môn học tự nhiên.

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh đã và đang theo học chương trình Phát triển tư duy Soroban tại các trung tâm trực thuộc hệ thống của Soroban Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội, các Quý phụ huynh sẽ được thông báo trực tiếp để đưa con em mình đến các cơ sở giáo dục, sau đó các con sẽ được kiểm tra lại kiến thức đã học để được đánh giá và nhận lịch học cụ thể. Bên cạnh đó, các học viên mới sẽ được test đầu vào và phân lớp học sau khi đủ điều kiện.

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ