Soroban Việt Nam hướng tới kỳ thi quốc gia 2018

Soroban Việt Nam hướng tới kỳ thi quốc gia 2018

Ngày đăng: 16/07/2018 - 2930 lượt xem

       Cả thế giới đang sôi động bởi một mùa World cup đã và đang diễn ra tại nước Nga xinh đẹp. Thì tại Thủ đô Hà Nội, Soroban Việt Nam cũng đang chuyển động nhanh dần từng ngày để hướng tới  kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2018. Có lẽ đến lúc này, không một thành viên nào trong hệ thống Soroban  không cảm nhận được sức nóng đang lan tỏa của một kỳ thi, một ngày hội lớn được chờ đợi nhất trong năm.

   Soroban Hạ Long – một trong những trung tâm luôn đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

       Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia Soroban đang đến gần, khắp nẻo đường đất nước, nơi những thí sinh nhí của chúng ta đang háo hức mong chờ để được góp mặt vào ngày thi và cũng là ngày hội chung của toàn hệ thống Soroban. Cuộc thi năm nay đã được Ban tổ chức ấn định vào ngày chủ nhật 12/08/2018. Như vậy, từ nay tới ngày thi chỉ còn khoảng hơn hai chục ngày nữa thôi. Thời gian không còn nhiều, vì thế các thí sinh sau khi vượt qua vòng loại (cấp tỉnh) đang rất tích cực ôn luyện, nhắm có một nền tảng kỹ thuật, kiến thức tốt nhất trong kỳ thi tới.

                Trung tâm Soroban Đan Phượng dù mới tham gia nhưng đã có học sinh đạt giải ba kỳ thi năm 2017

       Do số lượng các đơn vị đại lý là thành viên trong năm tăng cao, do vậy số lượng học sinh tham dự kỳ thi năm nay sẽ tăng hơn khá nhiều so với năm ngoái. Nếu như số lượng đăng ký thí sinh của kỳ thi năm 2017 là trên 240, thì năm nay con số có thể xấp xỉ 300 thí sinh. Và như vậy, để kỳ thi năm nay thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về vật chất, hậu cần cũng như địa điểm, phương án tổ chức phù hợp nhất để đáp ứng sự kỳ vọng cuộc thi đặt ra.

                          Trung tâm Soroban Hoài Đức lần đầu tiên có học sinh tham dự kỳ thi HSG Quốc gia

Cho đến lúc này, không khí cuộc thi đã nóng lên. Các trung tâm đang gấp rút hoàn thành cuộc thi cấp tỉnh và chốt danh sách đăng ký gửi về Ban tổ chức. Bên cạnh đó, các thí sinh năm nay sẽ được ôn luyện theo bộ đề thống nhất với 07 cấp độ. Đây là bộ đề thi được phòng đào tạo xây dựng trên cơ sở bộ đề thi học sinh giỏi quốc gia. Sau kỳ thi quốc gia là kỳ thi quốc tế Pama sẽ diến ra vào cuối tháng 12 năm nay. Mong rằng, các bạn nhỏ của chúng ta không chỉ thành công đấu trường trong nước mà còn thành công trên đấu trường quốc tế.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ