Soroban Quảng Ninh tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Soroban Quảng Ninh tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Ngày đăng: 25/07/2022 - 2152 lượt xem

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Soroban Quảng Ninh được đánh giá như một kỳ thi quốc gia thu nhỏ. Và kỳ thi ấy cứ mỗi năm một lần được diễn ra thường niên trên phố biển Hạ Long xinh đep. Năm nay cũng vậy. Mặc dù do dịch Covid-19 vì vậy cuộc thi quốc gia cũng như quốc tế phải tạm dừng để tránh dịch. Chính vì thế, cuộc thi này càng tô đậm thêm nét đẹp, sự quyết tâm của Ban Tổ chức đã dành cho các bé là học viên của chương trình một kỳ thi thật vui, thật hoành tráng và thật ý nghĩa cho lần thi thứ 10 của riêng mình.

Toàn cảnh cuộc thi Soroban Quảng Ninh lần thứ 10

Cuộc thi diễn ra trang trọng, có tính chuyên nghiệp cao

     Là một trong những quan sát viên lâu năm của kỳ thi này, tôi thật sự ngưỡng mộ về sự quan tâm của các cấp ngành tại Quảng Ninh nói chung và của Sở GD&ĐT,  đã tạo điều kiện rất tốt để chương trình hoạt độngthuận lợi trên địa bàn tỉnh cũng như tổ chức thành công kỳ thi hàng năm. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng nhận được sự đóng góp tích cực từ các nhà tài trợ để cuộc thi thêm lung linh, chuyên nghiệp và thành công rực rỡ.

Sự hiện diện của BTC, các vị khách quý đã tạo nên những thành công qua các kỳ thi

       Kỳ thi học sinh giỏi Quảng Ninh năm nay có 191 học sinh tham dự, với đầy đủ ở 10 cấp độ của Chương trình phát triển tư duy Soroban (Hay còn gọi Toán Soroban). Học sinh của các trung tâm tại Quảng Ninh được đánh giá rất mạnh ở mỗi kỳ thi quốc gia cũng như quốc tế. Luôn là đơn vị có thành tích cao nhất cả nước về số lượng cũng như danh hiệu đạt được qua mỗi kỳ thi. Số lượng học sinh theo học chương trình Soroban khoảng 2.500 học sinh/năm, đứng thứ 2 cả nước, chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội.

Đề thi được bảo mật nghiêm ngặt

Các thí sinh đang thực hiện phần thi của mình

     Dù là kỳ thi cấp tỉnh, nhưng bộ đề thi Ban tổ chức vẫn xây dựng theo quy nhật hợp nhất của Soroban Việt Nam và Hiệp hội bàn tính thế giới Pama (Hiệp hội mà Soroban Việt Nam là thành viên chính thức từ tháng 12/2012). Với các cấp độ từ Level 1 đến Level 9 sẽ là 60 và 70 phép tính đối với Finger. Các thí sinh sẽ có 7 phút để thực hiện phần thi của mình, với thời gian ngắn ngủi này các bé đã đồng loạt hoàn thành, có nhiều kịch tính. Đặc biệt là phần thi tìm kiếm nhà vô địch. Và nhà vô địch năm nay đã gọi tên bé Vũ Thị Minh Tâm.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi

Phần thi tìm kiếm nhà vô địch luôn diễn ra kịch tính, hấp dẫn

     Kỳ thi năm nay đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu lắng dành cho những người tham dự. Các thí sinh của chúng ta đã có một trải nghiệm tuyệt vời, đã có một sân chơi bổ ích và lý thú, đậm chất trí tuệ. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất cho 10 cấp độ, 10 giải nhì và 10 giải ba. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng dành 48 giải khuyến khích và một giải đặc biệt dành cho nhà vô địch. Kỳ thi lần thứ 10 Soroban Quảng Ninh đã khép lại, những người làm chương trình luôn luôn gửi lời chúc, lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các vị đại biểu, các thí sinh cùng các bậc phụ huynh đã cùng chung tay để cuộc thi thành công tốt đẹp, viên mãn.

Những gương mặt xuất sắc trên bục nhận giải

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ