Lễ khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc  Soroban Việt Nam lần thứ hai”

Lễ khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc Soroban Việt Nam lần thứ hai”

Ngày đăng: 01/10/2013 - 3472 lượt xem

Ảnh: Kỳ thi học sinh giỏi Soroban toàn quốc lần 2 năm 2013

Bài Phát biểu của ông Trần Xuân Thủy (Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Giáo Dục Sáng Tạo Việt) tại kỳ thi học sinh giỏi Soroban toàn quốc lần 2 năm 2013.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các con học sinh thân yêu !

Vào tháng 9 hàng năm hàng triệu học sinh trên cả nước lại bước vào năm học mới. Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới. Hôm nay, công ty Soroban Việt Nam tổ chức kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc “Chương trình phát triển tư duy cho trẻ bằng bàn tính Soroban lần thứ 2” năm 2013. Thay mặt Công ty Soroban Việt Nam (đơn vị tổ chức), tôi xin nhiệt liệt chào đón sự có mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh. Đặc biệt là  hơn 200 em học sinh tiêu biểu, đại diện cho các bạn học sinh Soroban đến từ các tỉnh thành trong cả nước về tham dự cuộc thi. Tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo. Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các con sẽ đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi này.


Ảnh: Ông Trần Xuân Thủy (Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Giáo Dục Sáng Tạo Việt)

 Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các thầy cô giáo, thưa các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân yêu!

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Sáng Tạo Việt là đơn vị nhận chuyển giao độc quyền  “Chương trình bàn tính Soroban Singapore”. Mặc dù công ty mới đi vào hoạt động chưa đầy 3 năm nhưng đến nay đã lớn mạnh không ngừng. Hiện chương trình đã có mặt ở trên 20 tỉnh thành trong cả nước với  trên 70 trung tâm và có hàng chục ngàn học sinh đã tham gia theo học. Đặc biệt tháng 12 năm 2012, công ty Soroban Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên duy nhất của Việt Nam gia nhập hiệp hội các nước sử dụng bàn tính thế giới (Gọi tắt là PAMA). Chương trình bàn tính Soroban Việt Nam đã được Cục bản quyền – Bộ văn hóa thể thao và du lịch cấp  giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, được Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội và Sở giáo dục các tỉnh thành khác cấp giấy chứng nhận là chương trình giáo dục phù hợp với học sinh từ 4 đến 12 tuổi. Chương trình bàn tính Soroban đã trở nên quen thuộc, gần gũi với rất nhiều các bạn nhỏ Việt Nam. Tổ chức cuộc thi này, chúng tôi mong muốn và hy vọng sẽ tạo cho các con nhỏ một sân chơi đậm chất trí tuệ, một nét đẹp văn hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, kế thừa truyền thống hiếu học của cha ông ta từ ngàn đời xưa. Chúng tôi tổ chức cuộc thi này còn nhằm mục đích tìm ra những con học sinh xuất sắc nhất, đại diện cho PAMA Việt Nam tham gia kỳ thi quốc tế vào ngày 27/12/2013  tại Hongkong  – Trung Quốc.


Ảnh: Học sinh làm bài tại kỳ thi học sinh giỏi Soroban toàn quốc lần 2 năm 2013

Bên cạnh việc tìm kiếm những tài năng nhỏ tuổi, cuộc thi Học sinh giỏi toàn quốc Soroban Việt Nam còn có giá trị rất lớn trong việc cổ vũ phong trào con số toán học trong thế hệ măng non. Thông qua việc học toán, các con sẽ rèn luyện phát huy những khả năng: tư duy sáng tạo, tăng cường sự tập trung, khả năng ghi nhớ, tưởng tượng, rèn luyện tính kiên nhẫn, sự tự tin và sức bền thần kinh phục vụ cho việc học tập cũng như cuộc sống sau này. Đây là cuộc thi thường niên hàng năm. Vì vậy, chúng tôi mong nhận được sự hưởng ứng, đóng góp tích cực từ các đại lý, các trung tâm trong toàn hệ thống, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh dành cho cuộc thi này để những cuộc thi tiếp theo hay hơn, ý nghĩa hơn và thành công hơn.

Kính thưa các vị đại biểu,

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh thân yêu!

Khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, quan tâm đến những hoạt động xã hội dành cho thế hệ măng non là quan tâm đặc biệt của Công ty Soroban Việt Nam chúng tôi. Công ty Soroban Việt Nam sẽ là cầu nối, đưa những chương trình giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới đến với học sinh Việt Nam. Thay mặt cho đơn vị tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ thi Học sinh giỏi toàn quốc “Chương trình bàn tính Soroban Việt Nam lần 2” năm 2013.

 Chúc các con học sinh bình tĩnh, tự tin để đặt kết quả cao nhất,

 Chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!

 Trân trọng cảm ơn!

        

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ