Hoạt động của Soroban Việt Nam nhân ngày lễ Hiến chương!

Hoạt động của Soroban Việt Nam nhân ngày lễ Hiến chương!

Ngày đăng: 17/11/2023 - 1294 lượt xem

      Hướng tới ngày Lễ Hiến chương 20/11 năm nay, Soroban Việt Nam đã có những hoạt động tích cực nhằm khơi dậy tinh thần lạc quan, yêu nghề, mến trẻ đối với toàn thể giảng viên của chương trình trong hệ  thống giáo dục của mình.

Khi chúng ta cùng chung một mái nhà – Làm hết sức, chơi hết mình

 

Nụ cười tỏa nắng – Tôi yêu Soroban

   Tổ chức Hội giảng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong mỗi dịp lễ hàng năm, nó mang một ý nghĩa rất lớn đối với mỗi giảng viên của chương trình. Ở mỗi buổi hội giảng này các giảng viên được tham dự những tiết giảng hay, theo đúng quy chuẩn của chương trình. Thông qua đó, mỗi người đều có cảm nhận cho riêng mình về phương pháp,dạy và học.

Buổi Hội giảng năm nay diễn ra tại một trường mầm non nằm ẩn mình trên một con phố nhỏ đóng trên địa bàn quận Đống Đa, ấn tượng nhất đối với chúng tôi – những người làm chương trình đó là một khung cảnh thân thương của ngôi trường có tuổi đời khá cao, nhưng nó vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính vốn có của nó. Mỗi phòng học ở đây nho nhỏ xinh xin tạo nên một không gian ấm cúng. Những cô bé, cậu bé vai mang cặp màu cam Soroban lần lượt được các cô phụ trách đưa vào khan phòng, Tôi chợt bắt gặp những ánh mắt trong veo khiến buổi sáng chớm đông cũng hóa dịu dàng, ấm áp.

Buổi học diễn ra nghiêm túc, học sinh ngoan ngoãn lắng nghe cô giảng

Buổi Hội giảng do cô Roãn Thị Chinh – Một giảng viên  của chương trình đã được diễn ra với sự tham dự của các bé lớp mẫu giáo lớn cùng đông đảo giảng viên của VSA . Dù thời gian chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 45 phút thôi, song tiết dạy này được đánh giá rất cao,  đây là một buổi học chất lượng. Theo đánh giá của cô Lê Hồng Chuyên – một trong những chuyên gia đào tạo lâu năm của chương trình thì để có một buổi học đạt chuẩn như thế này, thì trước hết giảng viên của chương trình phải bỏ khá nhiều thời gian, công sức để rèn cho các con tính kỷ luật trong học tập. Từ những việc nhỏ nhất như cách để bút, để học liệu, tư thế ngồi, cách giữ trật tự trong giờ học…

 

Học viên của chương trình được rèn luyện thành nền nếp trong học tập 

Cô – trò chia tay bằng một trò chơi thật ấn tượng, thật dễ thương

Theo bà Phí Thị Minh Hằng thì từ những kinh nghiệm thực tế, mỗi thầy cô khi đồng hành cùng các con trong mỗi buổi học thì ngoài sự thân thiện vốn có thì cũng phải tạo được sự thu hút tạo nên các điểm nhấn từ ánh mắt, nụ cười để các con có thêm cảm xúc, động lực học tâp. Bên cạnh đó, việc đan xen giữa các trò chơi trí tuệ và đưa phương pháp hoạt náo vào buổi dạy khiến các con thích thú và có nhiều năng lượng tích cực để buổi học không trở nên nhàm chán.

 

Buổi hội giảng được được khép lại bằng buổi trao đổi nghiệp vụ

Soroban là một tập thể gắn kết không chỉ trong công việc mà trong mỗi dịp lế, Tết họ đều nhận được sự động viên tinh thần từ lãnh đạo công ty. Những cái bắt tay, trao nhau những phần quà cho dù nó nhỏ thôi nhưng đong đầy ấm áp tình người, tình đồng chí. Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thế nên ngày 20/11 hàng năm là ngày trọng đại của chúng tôi. Nhân dịp này Soroban Việt Nam xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các thầy cô trên mọi nẻo đường đất nước đón ngày Lễ thật vui, tràn đầy năng lượng để tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

GĐ công ty trao quà nhân ngày Lễ Hiến chương Nhà giáo 20/11

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ