Hệ thống Giáo dục Soroban Việt Nam tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh

Hệ thống Giáo dục Soroban Việt Nam tổ chức thành công kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh

Ngày đăng: 16/08/2023 - 863 lượt xem

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong hệ thống Soroban Việt Nam đã và đang diễn ra ở cả 3 miền Bắc – Trung  – Nam. Mỗi tỉnh thành đều tổ chức cuộc thi theo thể thức cấp quốc gia và đều mang một màu sắc riêng. Nhưng tựu chung lại đều mang một tiêu chí đó là mang đến cho học sinh của mình một sân chơi trí tuệ, sự cọ sát giữa các các trung tâm trực thuộc. Thông qua đó là thông điệp để chúng ta hướng tới một Sororoban đoàn kết, phát triển.

Là đơn vị non trẻ trong hệ thống Soroban Việt Nam, thế nên năm nay là năm đầu tiên Soroban Thanh Hóa tiến hành kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh lần đầu tiên. Mà người ta thường nói cái gì lần đầu tiên đều khiến ta bỡ ngỡ, bối rối…Thế nhưng điều đó không có khái niệm này trong kỳ thi của hệ thống các trung tâm của khu vực tỉnh Thanh Hóa. Ban Tổ chức đã điều hành để cuộc thi diễn ra khá bài bản và chuyên nghiệp. Tạo nên một khung cảnh nghiêm túc, công bằng và có chất lượng chuyên môn được đánh giá cao.

Ông Trịnh Văn Long – Giám đốc Soroban Thanh Hóa đọc diễn văn khai mạc cuộc thi

Toàn cảnh cuộc thi tại Soroban Thanh Hóa

     Đúng 7h sáng, tại hội trường thi thành phố Thanh Hóa đã đông đảo phụ huynh, học sinh có mặt. Đây thực sự đã trở thành ngày hội dành cho các bạn nhỏ, những tín đồ của môn bàn tính số. Trong sự náo nức của các thí sinh nhỏ, còn đan xen tiếng trống của đoàn múa Lân khiến cho buổi thi ngày hôm nay thêm xôi động, náo nhiệt tạo nên khung cảnh ấm cúng, thân thương.

Các thí sinh hào hứng với phần câu đố vui chơi có thưởng

Niềm vui thầy – trò trên bục vinh quang

   Tham dự kỳ thi năm nay, với 5 trung tâm trực thuộc, Soroban Thanh Hóa có trên 100 thí sinh tham dự, với tiêu đề: “Tìm kiếm tài năng toán tư duy VSA Thanh hóa”. Các thí sinh tham gia với 5 cấp độ từ finger tới level 4. Trước đông đảo phụ huynh, các thí sinh thể hiện một tinh thần thi đấu hết sức quyết tâm để giành kết quả cao nhất. Bộ đề thi được dựa trên nền tảng của bộ đề thi ôn luyện cho kỳ thi quốc gia Soroban Việt Nam, thế nên các em cần phải có sự tập trung thật tốt mới có thể hoàn thành phần thi của mình.

Lãnh đạo cùng các giảng viên của VSA Thanh Hóa tại cuộc thi

   Soroban Đồng Nai trong những năm qua luôn là đơn vị mạnh tại phía Nam của hệ thống Soroban Việt Nam, hàng năm đơn vị luôn đưa đoàn học sinh giỏi ra tham dự kỳ thi quốc gia.tại thủ đô Hà Nội. Năm nay kỳ thi cấp tỉnh tại Đồng Nai được diễn ra đúng theo dự kiến về thời gian cũng như lộ trình đã được đề ra trước đó. Một nét đẹp văn hóa mà chúng ta không thể không nhắc đến đó là trước khi kỳ thi diễn ra. các thí sinh đã được ban tổ chức cho các em dâng hương tại Văn miếu Trấn Viên – thành phố Biên Hòa –Đồng Nai.

Trước cuộc thi các thí sinh làm lễ dâng hương – nét đẹp văn hóa đáng ghi nhận

Cuộc thi được bắt đầu với phần thi rung chuông vàng dành cho cấp độ finger

Phần thi dành cho cấp độ level – các thí sinh đang cố găng hoàn thành

     Kỳ thi năm nay có 150 thí sinh tham dự, cuộc thi được diễn ra với 3 phần khác biệt. Phần 1 là phần thi theo thể thức rung chuông vàng dành cho các bé thuộc cấp độ finger. Đối với phần thi này các bé sẽ được nghe tính, viết kết quả lên bảng, sẽ loại trừ các thí sinh có kết quả sai so với đáp án của chương trình. Và bé nào có kết quả chính xác, trụ lại lâu nhất trên sàn đấu sẽ giành phần thắng chung cuộc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – GĐ trung tâm tranh thủ phỏng vấn các thí sinh tại vòng đấu loại tìm kiếm nhà vô địch

   Các thí sinh ở cấp độ Level bước vào phần thi của mình, cho dù gảy bàn tính hay tính tư duy thì hầu hết các em đều hoàn thành tốt phần thi của mình. Với mỗi cuộc thi Soroban thì phần thi kịch tính, thu hút nhất vẫn là “Tìm kiếm nhà vô địch” đây có thể là điểm nhấn, là sức hút kỳ diệu, bởi các thi sinh đã cho thấy sự xuất sắc thông qua các phép tính được hiển thị trên màn hình. Đối với mỗi người bình thường dùng máy tính cũng chưa chắc theo kịp các phép tính nhân chia đến 3 chữ số.

GĐ Soroban Đồng Nai trao giải và chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải

Lãnh đạo cùng các giảng viên của Soroban Đồng Nai có mặt tại kỳ thi

     Cuộc thi tìm kiếm tài năng Soroban Đồng Nai 2023 đã khép lại với sự thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho không chỉ các thí sinh tham dự mà đã làm hài lòng đông đảo các phụ có mặt tại cuộc thi. Ban tổ chức đã chon ra được 09 gương mặt tiêu biểu đó là các em: Lê Ngọc Thảo Nhi, Nguyễn Hoàng Bảo An, Trần Phi Long, Nguyễn Thanh Trúc, Nguyễn Hoàng Bảo Trâm, Nguyễn Ngọc Tài, Đặng Minh Tiến, Lý Bảo Lâm, Lê Trác Quân. Trong đó quán quân năm nay thuộc về em Lê Ngọc Thảo Nhi và đồng á quân thuộc về hai em Nguyễn Hoàng Bảo An và Trần Phi Long.

Soroban Việt Nam xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến với các đơn vị Soroban thành viên trên mọi miền đất nước, chúc các đơn vị gặt hái được những kết quả tốt nhất trong năm 2023 này và chúc các cuộc thi thành công tốt đep!

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ