Soroban Việt Nam tọa đàm cùng Đài truyền hình Hà Nội

Soroban Việt Nam tọa đàm cùng Đài truyền hình Hà Nội

Ngày đăng: 09/08/2018 - 3132 lượt xem

     Vừa qua, trong chuyên mục “Vị khách 18h” Đài truyền hình Hà Nội đã phát trương trình buổi tọa đàm giữa nhà Đài và Soroban Việt Nam. Tại buổi tọa đàm này, bà Phí Minh Hằng – Phó Giám đốc đã trả lời phỏng vấn trước những câu hỏi do phóng viên Đài truyền hình đặt ra xoay quanh những vấn đề mà xã hội đang rất quan tâm đối với chương trình “Phát triển tư duy Soroban”

    Bà Phí Minh Hằng (bìa phải) – Phó giám đốc Soroban Việt Nam trong buổi tọa đàm với Đài truyền hình Hà Nội

     Được chuyển giao bản quyền từ Singapore từ năm 2011, cho đến nay chương trình đã thu hút hàng  vạn lượt học sinh tham gia khóa hoc. Và từ một cơ sở ban đầu, đến nay hệ thống Soroban Việt Nam đã phát triển với hàng trăm trung tâm trực thuộc và đại lý. Tuy nhiên, đó mới chỉ là con số. Để  giải mã chương trình Soroban là gì? Bà Hằng đã nêu rõ quan điểm của mình, thực chất chương trình soroban là một một môn khoa học nhằm phát triển tư duy cho trẻ, mà lấy toán làm công cụ nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng não bộ cho trẻ trong giai đoạn từ 4 đến 12 tuổi.

     Cũng trong cuộc tọa đàm này, khi phóng viên đặt vấn đề về bản quyền của chương trình. Đại diện cho đơn vị nhận chuyển giáo bản quyền chính thức từ đơn vị đối tác Singapore, bà Hằng đã đưa ra những bằng chứng xác thực bản quyền tác giả do Cục Bản quyền Bộ VHTT & DL cấp bản quyền tác giả, cùng các giấy tờ pháp lý khác nhằm chứng minh tính hợp pháp cũng như tính chính thống của hệ thống Soroban đang hiện diện độc quyền và duy nhất hiện nay tại Việt Nam.

                  Bà Phí Minh Hằng trả lời thắng thắn những vấn đề mà phóng viên Đài truyền hình đặt ra

     Trả lời câu hỏi của phóng viên, bà Hằng khẳng định tính nhất quán của chương trình mà Soroban đang triển khai tại Việt Nam là các giáo trình hoàn toàn được xây dựng trực tiếp giảng dạy, hoàn toàn không dạy online. Do vậy, việc các trang mạng quảng cáo dạy online là không phải của Soroban Việt Nam.

      Để có cái nhìn toàn cảnh hơn về cuộc tọa đàm này , Soroban Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn bộ cuộc trò chuyện này giữa Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội và Soroban Việt Nam trong chuyên mục “Vị khách 18h” được phát lúc 18h ngày 05/08/2018. Xin quý vị vui lòng đăng nhập đường link dưới đây.

            Link youtube: https://youtu.be/qdudISTFo9w

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ