40 năm ngày truyền thống ngành giáo dục Việt Nam

40 năm ngày truyền thống ngành giáo dục Việt Nam

Ngày đăng: 16/11/2022 - 1091 lượt xem

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam). Đây là ngày truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nhằm thể hiện sự biết ơn của các thế hệ học trò đối với các thầy cô giáo. Vì thế, đã từ lâu ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với “những kỹ sư tâm hồn”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Rèn luyện kỹ năng là một trong những phương pháp khoa học mà Soroban mang đến cho trẻ

    Soroban là một môn kỹ năng phát triển tư duy, dù tuổi đời chỉ hơn một thập kỷ có mặt tại Việt Nam Nam, nhưng cho đến nay nó đã có một chỗ đứng, một vị trí nhất định trong lòng bao thế hệ học sịnh trong cả nước. Cho đến hiện tại, nhiều học sinh của Soroban giờ đã trở thành các sinh viên, họ đã và đang vững vàng có mặt trên nhiều giảng đường. Dù trong miền ký ức của họ không có nhiều chỗ để dành cho chương trình, cho hình ảnh những người thầy đã dìu dắt họ chập chững tuổi học trò…Thì chí ít chúng tôi tin rằng những kỹ năng, kiến thức mà chương trình đã mang đến đối với họ là vẫn còn trong cái hành trang họ mang theo.

Học sinh Soroban Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế

    Là những người công tác trong ngành giáo dục, hay những giảng viên của chương trình, chúng tôi đón nhận ngày lễ Hiến chương thật đơn giản, mộc mạc nhưng rất trân trọng. Không tưng bừng cờ hoa, không lẵng lớn lẵng nhỏ… chỉ là những tấm thiệp, những bó hoa nho nhỏ xinh xinh hay những lời chúc giản đơn mà lắng đọng. Năm nào cũng vậy, đón mùa thu với nhiều cảm xúc dâng trào, mùa thu của nồng nàn hoa sữa, mùa thu đặc biệt của ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam. Có ai không hạnh phúc đong đầy khi nhận được những lời chúc từ các cô, cậu học trò bé nhỏ của mình những lời chúc còn ngọng nghịu mà dìu dịu ngọt ngào…Hay những tấm thiệp mà tự tay các con viết, dù còn nghuệch ngoạc sai chính tả, câu chữ chưa tròn vạnh thế nhưng nó giá trị nhân văn vô cùng.

Những nét chữ nguệch ngoạc, câu từ chưa tròn nhưng cũng đủ đong đầy yêu thương

     Ngày lễ Hiến chương đang dần đến, thay lời những người làm chương trình, Soroban Việt Nam xin trân trọng gửi đến các thầy, cô trên mọi miền Tổ quốc lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghệp trồng người, góp phần xây dựng dựng đất nước phồn vinh!

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ