Tâm sự của cô giáo trẻ Hạ Long trước Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Soroban Lần 2 năm 2013

Tâm sự của cô giáo trẻ Hạ Long trước Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Soroban Lần 2 năm 2013

Ngày đăng: 08/10/2013 - 3284 lượt xem

Ảnh: Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Toàn Quốc Soroban Việt Nam Lần 2 Năm 2013

 Chặng đường đến với Soroban

Nhìn lại chặng đường 1 năm qua, tôi không khỏi vui mừng và tự hào vì bản thân là một trong những giáo viên đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng ngôi nhà Soroban Hạ long. Và giờ đây, mặc dù còn là một trung tâm non trẻ trong hệ thống  ngôi nhà chung Soroban Việt Nam, nhưng Soroban Hạ Long tự hào vì đã gặt hái được những thành tích nhất định. Nơi đây thực sự là cái nôi nuôi dưỡng niềm đam mê toán học cho học sinh Hạ Long nói riêng và toàn quốc nói chung. Chúng tôi thực sự đã mang đến sự tin tưởng, yêu quý và sự lựa chọn cho rất nhiều học sinh trên toàn tỉnh Quảng Ninh.

Quyết định đến với Soroban của tôi không phải là dễ dàng. Là một giáo viên thuộc diện biên chế đã công tác được hơn 4 năm trong 1 trường công lập nhà nước như tôi, đó là  niềm mơ ước của nhiều người. Tôi được biết đến Soroban trong một lần lên Hà Nội, được tận mắt chứng kiến phương pháp học tập khác xa cách học thông thường, và hơn nữa tôi nhìn thấy niềm đam mê toán học thực sự của các em học sinh Soroban mà có lẽ tôi chưa nhìn thấy ở học sinh của mình. Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu Soroban ở các phương tiện thông tin đại chúng và thấy được hiệu quả tuyệt vời mà chiếc bàn tính đem lại. Tuy nhiên, để chuyển từ công việc ổn định sang một công việc không phải nhà nước đối với tôi quả là khó khăn. Hầu hết mọi người đều phản đối, nhưng được sự động viên khích lệ rất lớn từ người chồng thân yêu, tôi đã vượt qua tất cả để chọn Soroban là bạn đồng hành. Và đến bây giờ, cùng với sự trưởng thành từng ngày của Soroban Hạ Long, tôi đã thực sự yên tâm và tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn. Tôi tự hào vì tôi cùng các thầy cô giáo Soroban đã mang đến màu sắc mới, một không khí học tập mới mà không môn học nào có được. SOROBAN đã như một luồng gió mới không những thổi đến các em tình yêu, niềm đam mê toán học mà còn xóa đi nỗi “mặc cảm, sợ hãi” với môn học vẫn bị coi là khô khan nhàm chán này. Từ nay các bé đã có thêm một địa chỉ mới để đến đó là ngôi nhà SOROBAN HẠ LONG!

 

Ảnh: Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Toàn Quốc Soroban Việt Nam Lần 2 Năm 2013

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia- một sân chơi chuyên nhiệp để Soroban Hạ Long khẳng định mình

 Đây là lần đầu tiên soroban Hạ Long tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Bước tới vũ đài vinh quang để sánh vai cùng các trung tâm Soroban vững mạnh trên toàn quốc, chúng tôi mang trong mình một sự quyết tâm cao độ đầy nhiệt huyết và niềm tin chiến thắng. Mặc dù được tham dự nhiều kì thi học sinh giỏi ở các cấp thành phố, tỉnh và quốc gia trong những năm còn công tác dưới mái trường phổ thông, nhưng khi bước vào hội trường thi, tôi thực sự choáng ngợp, tất cả đều hoàn toàn mới mẻ và vượt xa những hình dung trong đầu của 1 cô giáo trẻ như tôi. Một sân chơi chuyên nghiệp được mở ra, nơi đó các bạn học sinh thực sự được cọ sát, trải nghiệm, được vui chơi và hơn thế nữa là 1 niềm đam mê chinh phục chân trời tri thức….Khoảng cách giữa các thầy cô giáo và học sinh, giữa các đoàn Soroban trong cả nước hầu như không có, tất cả được kết nối với nhau bằng sợi dây vô hình không chỉ là niềm đam mê toán học mà còn là tình thân ái, đoàn kết trong ngôi nhà chung SOROBAN. Không chỉ choáng ngợp bởi không gian tuyệt đẹp của hội trường thi mà chúng tôi còn rất hài lòng với sự tổ chức chuyên nghiệp, sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất cũng như sự đón tiếp nồng hậu chân tình của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên công ty VSA. Trong phần văn nghệ mở đầu thì Soroban Hạ Long cũng được ưu tiên góp vui một tiết mục Dance sprot của bạn Quốc Sách. Sau phần thi căng thẳng và hồi hộp cũng qua đi nhường chỗ cho phần biểu diễn của diễn viên ảo thuật và chú hề với các trò chơi thật sự hấp dẫn, vui nhộn. Phải nói là chương trình tổ chức năm nay rất tuyệt vời bởi tất cả các bé tham dự kỳ thi đều có cơ hội được tỏa sáng trên sân khấu, được chụp ảnh lưu niệm và nhận kỷ niệm chương của chương trình. Rồi phần mong chờ nhất cũng đã đến, cả hội trường như vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của cô và trò, và của cả sự tiếc nuối lẫn quyết tâm đoạt giải trong kỳ thi sau. Mặc dù còn khá non trẻ so với các trung tâm Soroban kì cựu khác trong toàn hệ thống, nhưng Soroban Hạ Long cũng rất vui mừng và tự hào vì 3 trên tổng số 9 học sinh đi thi đã mang được những giải cao về cho phố biển quê hương, đó là các bạn Nguyễn Quốc Sách đạt giải nhì cấp độ LEVEL 2, bạn Nguyễn Thùy Trang đạt giải ba cấp độ LEVEL 1, bạn Lê Anh Duy đạt giải khuyến khích cấp độ LEVEL 2. Đó thực sự là niềm vui khôn tả, là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cả thầy và trò Soroban Hạ Long. Giây phút học sinh Hạ Long lên bục vinh quang nhận giải thưởng và cúp lưu niệm, trong tôi dâng trào lên một cảm xúc thật khó tả. Nhìn niềm vui sướng và hãnh diện trên khuôn mặt ngây thơ trong sáng của học sinh cùng đôi mắt rạng ngời của các bé, tôi thầm cảm ơn quyết định đúng đắn của mình. Những ánh mắt ấy đã trở thành ngọn lửa hun đúc bầu nhiệt huyết của tôi cũng như các thầy cô giáo trẻ khác, nhắc nhở chúng tôi rằng còn nhiều hơn nữa các em học sinh cần có SOROBAN!

Ảnh: Học Sinh Soroban Hạ Long Đạt Giải Tại Kỳ Thi 

Cuộc thi đã khép lại, bên cạnh những niềm vui mà còn có cả sự tiếc nuối, tiếc cho những dự định chưa thành hiện thực, những mong muốn có được nhiều giải cao hơn. Nhưng đây sẽ mãi là một sự trải nghiệm quý báu cho tất cả chúng tôi để Soroban Hạ Long có một quyết tâm cao hơn, chuẩn bị kỹ hơn cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lần thứ 3 năm 2014. Và biết đâu khi đó sẽ có học sinh của Hạ Long đi thi Quốc tế như một số bạn dự thi tại Hồng Kông năm nay.

Cảm ơn Soroban Việt Nam đã cho chúng tôi những cơ hội tuyệt vời để chúng tôi trải nghiệm và thử sức trên “sân chơi trí tuệ”, cảm ơn các anh chị đã giúp tôi và những giáo viên trẻ có cơ hội vươn tay tới ‘sân chơi quốc tế”. Hẹn gặp lại vào mùa thi năm sau!

 

                                                                                                                  Huyền Trang – Soroban Hạ Long

   

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ