Soroban nhìn từ góc độ cuộc sống

Soroban nhìn từ góc độ cuộc sống

Ngày đăng: 28/09/2012 - 3268 lượt xem

     Đây là chương trình dành cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi, trước khi đến với bàn tính, các em sẽ được học và làm quen qua chương trình bàn tay. Và  vì sao mà nhiều phụ huynh lại chọn chương trình soroban cho con học, qua tiếp xúc tại kỳ thi học sinh giỏi vừa qua, các phụ huynh đều cho biết ưu điểm của Soroban là trước khi học bàn tính thì các con được học chương trình bàn tay. Đây cũng là những bước làm quen các công thức rất hữu ích để các con phát triển lên chương trình bàn tính sau này.

Phụ huynh học sinh tại trường thi

Phụ huynh học sinh tại hội trường thi

      Có mặt tại hội trường trường mầm non – tiểu học Ban Mai,  nơi diễn ra cuộc thi học sinh giỏi chương trình bàn tính soroban toàn quốc, chị Nguyễn Phương Loan – phụ huynh cháu Nguyễn Vũ Hải cho biết: “ Sau khi tham gia khóa học thì tôi nhận thấy cháu mạnh dạn hơn, có kỹ năng học tốt và đặc biệt cháu rất thích học vì tự cháu luyện rèn, không bị gò bó. Cháu thực sự thích thú với môn học này…”.  Còn chị Phạm Thu Hương ở 162, tổ 9 Khương Thượng  thì cho rằng: “ Đây là chương trình rất hữu ích cho quá trình học toán của con,những bài cô giáo cho về nhà thì tự cháu làm hết, mà làm trong một thời gian rất nhanh..” Đang theo học cấp độ Level 1, em Đậu Hồng Hạnh – trú tại P565 – C2 – Tổ39 phường Phương Liệt, em có một sự thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, bởi bố mất sớm khi em mới 2 tuổi, hơn 7 năm qua dù đã mất đi chỗ dựa lớn nhất của cuộc đời song em vẫn luôn chăm ngoan, học giỏi…” Đến với chương trinh soroban này các cô giáo đánh giá Hạnh có ý thức tự lực cao, học rất tốt và em là một trong số ít những học sinh được lựa chọn dự thi cấp độ Level ở cuộc thi này. Cùng chung ý kiến với những phụ huynh có mặt trong hội trường phòng thi, chị  Nguyễn Thái Hà có địa chỉ tại 45 ngõ 343 Trần Khát Chân, là phụ huynh cháu Đặng Đức thì nêu quan điểm rất rõ ràng khi được hỏi vì sao chị cho con theo học chương trình này, chị cho biết : “ Học chương trình này giúp cháu cộng, trừ có nhớ rất nhanh, cháu thực sự thích thú, nên viêc có theo học chương trình này hay không tôi hoàn toàn để cháu tự quyết định…”

Chờ tin chiến thắng

Hồi hộp chờ tin chiến thắng

     Trong cuộc sống xã hội mỗi một sản phẩm để đến được với thị trường, đòi hỏi nó phải có một quá trình hình thành, phát triển và điều cốt yếu là được thị trường chấp nhận. Với đào tạo cũng vậy, nó cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để có được sự yêu mến của các em nhỏ, thì đòi hỏi mô hình đào tạo phải thực sự lôi cuốn, khả năng truyền đạt kiến thức một cách khoa học,  đặc biệt đây lại là một môn tính toán tư duy mà người ta vẫn  gọi là: bàn tính số học. 

     Thông thường ở lứa tuổi mầm non, tiểu học thì tâm lý các em rất thần tượng thầy cô giáo, ngay cả khi bố mẹ các em cũng không nghe lời như những người thầy của mình. Chính vì lẽ đó mà Soroban Việt Nam đã rất chú trọng đến khâu tuyển dụng, các thầy cô được lựa chọn từ các trường đại học uy tín, có trình độ, khả năng sư phạm. Đặc biệt là nhân cách đạo đức tốt, yêu nghề. Để được đứng trên bục giảng hướng dẫn các em,  các giáo viên phải được đào tạo một cách cơ bản từ các chuyên gia của của công ty và của nước ngoài. Chuyên gia bàn tính số Singapore – bà Pilly Wong và bà Amanda Yen trong những lần sang đào tạo và làm việc tại Việt Nam đã đánh giá rất cao công ty CPĐT và PTGD sáng tạo Việt (đơn vị nhận chuyển giao bản quyền) có một đội ngũ giáo viên thông minh, nắm bắt kỹ năng giảng dạy tốt, có tính chuyên nghiệp cao. Điều đó lý giải vì sao chương trình bàn tính Soroban được đông đảo bạn nhỏ Việt Nam đón nhận đến thế. Để đáp lại sự yêu mến của các em, Soroban Việt Nam đã cam kết sẽ mang đến cho các em một chương trình bàn tính số thật lý thú, bổ ích và hữu dụng, góp phần nhỏ bé cho nền giáo dục nước nhà.

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ