Rạng Ngời Soroban Việt Nam Trên Đấu Trường Quốc Tế!

Rạng Ngời Soroban Việt Nam Trên Đấu Trường Quốc Tế!

Ngày đăng: 14/01/2014 - 2882 lượt xem

Năm 2012 Soroban Việt Nam chính thức được kết nạp là thành viên thứ 14 của hiệp hội các nước sử dụng bàn tính thế giới (gọi tắt là hiệp hội PAMA). Hiệp hội PAMA tổ chức cuộc thi học sinh giỏi hàng năm luân phiên giữa các nước trong hiệp hội. Tháng 12/2013 cuộc thi học sinh giỏi quốc tế PAMA lần thứ 14 đã diễn ra long trọng tại đất nước du lịch nổi tiếng – Hồng Kông. Tham dự cuộc thi năm nay có 14 quốc gia: nước chủ nhà Hồng Kông, Hoa kỳ, Canada, Singapore, Ấn Độ, Đài loan, Nam Phi, Libang, Maroc, Thổ nhĩ kỳ, Malaysia, Indonesia, Việt Nam.

 Các thí sinh tập trung làm bài thi 

Đoàn học sinh Soroban Việt Namcó 7 em tham dự ở 2 cấp độ A và B trên tổng số số 5 cấp độ A, B, C, D, E. Ông Trần Xuân Thủy giám đốc công ty Soroban Việt Nam cho biết “Trước khi lên đường tham dự cuộc thi chúng tôi xác định đây là lần thi đầu tiên của Soroban Việt Nam ở đấu trường quốc tế, các bạn Việt Nam chưa có kinh nghiệm thi, nên chúng tôi cử học sinh đi thi với tinh thần giao lưu học hỏi”. Tuy vậy việc chuẩn bị cho kì thi của Soroban Việt Nam cũng đã diễn ra một cách bài bản, nghiêm túc. Trong vòng 3 tháng ngay sau kỳ thi học sinh giỏi quốc gia , các em học sinh trong đội tuyển được tham dự lớp bồi dưỡng đặc biệt  chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi tại các trung tâm Soroban Việt Nam. Ngoài các giáo viên đã tận tình chỉ bảo, dạy dỗ các em, thì cha mẹ các em cũng đã hết ủng hộ và quan tâm đến tình hình học tập của các con.

Trong cuộc thi quốc tế, các em phải trải qua 7 bài thi, bài nhiều nhất là 3 phút và bài  ít nhất là 1 phút/ bài. Đặc biệt bài thi thứ 7 là một thử thách lớn, vì thời gian chỉ có 1 phút gồm cả 4 nội dung là cộng trừ và nhân chia.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tố chất thông minh của học sinh Việt Nam, nên đoàn Soroban Việt Nam đã giành được kết quả hết sức bất ngờ. Cả 7 học sinh tham dự thi đều có giải. Đặc biệt có 3/7 em đạt giải vô địch đó là các em:

Nguyễn Thanh Phúc – Lớp 3C – Trường tiểu học Đặng Trần Côn A (Hà Nội).

Lê Nguyễn Hoàng Tùng – Lớp 2A – Trường tiểu học Long Biên (Hà Nội).

Nguyễn Ngọc Anh – Lớp 2A2 -Trường tiểu học Ngô Gia Tự (Hà Nội).

Bên cạnh đó có 3 em đạt giải nhì:

Nguyễn Hoàng Anh – Lớp 5K – Trường tiểu học Thái Thịnh (Hà Nội)

Trần Nguyễn Khánh Ngọc – Lớp 2B Trường tiểu Học Nguyễn Trãi (Hà Nội)

 Nguyễn Đàm Xuân Nguyên – Lớp 1A2 Trường tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội)

 Giải ba có 1 em học sinh là:

 Đỗ Minh Hải – Lớp 1H – Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang)

 

 Các Thí Sinh Đoàn Soroban Việt Nam giành chiến thắng

 Kì thi chương trình bàn tính Soroban quốc tế PAMA Hồng Kông 2013, một lần nữa đã khẳng định trí tuệ người Việt Nam, đồng thời khẳng địnhcon đường đi sáng suốt của Soroban Việt Nam. Xin chúc mừng Soroban Việt Nam và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được để tiếp tục góp phần vào việc đào tạo những thế hệ tương lai của đất nước, đưa Việt Nam vững bước đi lên trên con đường hội nhập Quốc tế.

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ