Kỳ thi học sinh giỏi Soroban Việt Nam một ký ức đẹp!

Kỳ thi học sinh giỏi Soroban Việt Nam một ký ức đẹp!

Ngày đăng: 24/08/2020 - 3131 lượt xem

Cứ mỗi độ thu về, Soroban Việt Nam lại tưng bừng với kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia thường niên hàng năm. Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà nó chứa đựng biết bao nhiêu mong đợi, ngày thi diễn ra cũng là ngày để các trung tâm trong toàn hệ thống có cơ hội gặp gỡ, giao lưu tại Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, cuộc thi cũng là để các thí sinh của chúng ta cọ xát, khẳng định bản lĩnh của mình để đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Hình ảnh cô Lê Hồng Chuyên cùng các học sinh của mình tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia Soroban

      Do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên năm nay kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, cũng như kỳ thi Quốc tế Pama dự kiến diễn ra tại Canada đã phải hủy bỏ. Điều đó đã để lại biết bao tiếc nuối, bao mong đợi của “tín đồ” môn bàn tính số. Mỗi mùa thi qua đi đều để lại những ấn tượng đẹp, những ký ức không thể phai nhòa của bao thế hệ học sinh đã từng tham dự kỳ thi trong nước và Quốc tế. Để ghi nhận những tâm tư tình cảm đó, dưới đây Soroban Việt Nam xin giới thiệu bức tâm thư do cô Lê Hồng Chuyên gửi tới các học sinh của mình, qua đó mới thấy được tình yêu nghề, yêu những học sinh thân yêu của mình thật sâu nặng với ký ức của một kỳ thi đã qua.

            Gửi các con học sinh yêu quý của cô!

    Kỳ thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Soroban đã khép lại với bao nỗi niềm trong mỗi chúng ta. Cuộc sống cho phép con người một quyền cao quý – quyền được mơ ước, nhưng cuộc sống không đơn giản chỉ là những giấc mơ màu hồng hay những câu chuyện cổ tích mà ở đó mọi mong muốn đều dễ dàng trở thành hiện thực. Cuộc sống cần hơn hết những ai biết mơ ước nhưng đồng thời cũng biết thực hiện, biến chúng thành hiện thực. Những học sinh Soroban của tôi hôm nay luôn mang trong mình một hoài bão lớn, và con đường các con đang đi là con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, với mong muốn tìm được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cho cuộc đời, mang lại niềm tự hào cho bản thân gia đình và quê hương. Đối với các con, được vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia là một niềm vui lớn, một cơ hội lớn nhưng đồng thời cũng là thách thức không hề nhỏ.

Hôm nay các con tham dự thi kì thi học sinh giỏi quốc gia thì các con đều là những học sinh ưu tú. Cô luôn tin rằng từng ấy gương mặt học sinh đều mang trong mình một ngọn lửa đam mê – đam mê lĩnh hội và chinh phục tri thức nhân loại.

      Từ những cảm xúc bồi hồi, sung sướng chảy tràn hòa chung với niềm vui hân hoan ngày hôm nay. Cô tin tưởng rằng với mội học sinh Soroban thì đây là kì thi được mong đợi nhất trong năm. Điều mà các con có được là cơ hội được cọ xát, được có điều kiện tốt nhất vun đắp tri thức, chắp cánh đam mê và biến những gì ước mơ ấp ủ bao lâu trở thành hiện thực.

Cuộc thi nào rồi cũng sẽ có kẻ thắng người thua nhưng điều quan trong nhất nói lên con thực sự bản lĩnh đó là các con đã vượt qua chúng như thế nào? Cô thường vẫn nói với các con “Bản lĩnh là khi các con thắng không kiêu và thua không nản” bạn đã chiến thắng rồi thì sẽ tìm mục tiêu mới để phấn đấu. bạn chưa về đích thì sẽ bắt đầu lại ở điểm nghỉ chân. Trong trải nghiệm này các con đã rút ra được những bài học gì cho mình? Cô tin là các con đã có câu trả lời cho mình. Sau cuộc thi ngày hôm nay các con lại trở về với những hoạt động hàng ngày. Cô mong rằng tinh thần của cuộc thi luôn trong mỗi học học sinh yêu quý của cô. Chúc các con luôn có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống và trong học tập.

     Thân ái!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ