Học sinh giỏi Soroban Việt Nam đã sẵn sàng cho một thử thách mới

Học sinh giỏi Soroban Việt Nam đã sẵn sàng cho một thử thách mới

Ngày đăng: 05/10/2017 - 3034 lượt xem

      Cuộc thi học sinh giỏi Soroban Việt Nam đã diễn ra vào ngày 20 tháng 8 vừa qua. Tại cuộc thi này, ban Tổ chức đã lựa chọn ra được những gương mặt ưu tú nhất để trao các giải nhất, nhì, ba nhằm động viên, khuyến khích các em trong học tập. Đặc biệt, tại cuộc thi này ban Tổ chức cũng đã tìm ra được các thí sinh đoạt giải có đủ điều kiện để tham dự kỳ thi Quốc tế Pama tại Nam Phi vào tháng 12 tới.

Cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia Soroban Việt Nam được diên ra thường niên

     Cũng xin nói thêm rằng, Soroban Viêt Nam là thành viên chính thức của Hiệp hội bàn tính xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là Pama). Hiệp hội này có 12 thanh viên chính thức và 5 thành viên không chính thức. Cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế Pama được tổ chức thường niên và diễn ra vào ngày 28 tháng 12 hàng năm. Địa điểm tổ chức sẽ do các nước thành viên luôn phiên, năm nay cuộc thi sẽ diễn ra tại Nam Phi.

     Kể từ khi gia nhập Hiệp hội Pama, Việt Nam đã liên tục cử các đoàn học sinh giỏi của mình tham dự như tại Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kong và mới đây là tại Seoul Hàn Quốc. Năm nay, đoàn Việt Nam sẽ có 4 gương mặt tiêu biểu tham dự kỳ thi Quốc tế này, đó là em Nguyễn Bảo An, Tô Chấn Uy, Thẩm Linh Chi và Nguyễn Nhật Minh. Theo thư mời của nước chủ nhà Nam Phi thì cuộc thi chính thức được diễn ra vào ngày 28/12/2017. Như vậy, Soroban Việt Nam đã có lịch trình cho riêng mình. Dự kiến đoàn Việt Nam sẽ lên đường vào ngày 26/12/2017, chương trình dự thi sẽ được lồng ghép kết hợp với tham quan du lịch những danh lam thắng cảnh tiêu biểu và nổi tiếng của vùng đất kim cương tại lục địa đen đầy mới lạ, quyến rũ bước chân du khách.

     Bà Phí Thị Minh Hằng – Phó GĐ công ty – trưởng đoàn Soroban Việt Nam tham dự kỳ thi Quốc tế Pama 2017 cho biết: Đến thời điểm này, danh sách học sinh đã chính thức đăng ký với Ban Tổ chức nước chủ nhà. Đồng thời mọi thủ tục pháp lý đã và đang được hoàn tất, các thí sinh của chúng ta rất quyết tâm ôn luyện để đạt những thành tích tôt nhất trong kỳ thi này. Chúng ta cùng mong chờ và hy vọng đoàn của chúng ta thêm một lần ghi danh trên bảng vàng Quốc tế.

      

Tin tức liên quan

0966594342
Liên hệ